ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Định vị thương hiệu, một trong những điều cần thiết cho doanh nghiệp khi chuẩn bị kế hoạch cho một sản phẩm một thương hiệu mới của mình có mặt trên thị trường. Có thể nói, thương hiệu là một yếu tố quan trọng là hình ảnh của một doanh nghiệp trên chiếc ghế thị trường. Do đó mà định vị thương hiệu là điều cần thiết, nếu doanh nghiệp muốn phát triển và khẳng định vị trí của mình đối với khách hàng.
Và hôm nay, Hải Trần chuyên quảng cáo sân bay để quảng bá hình ảnh và nâng cao thương hiệu của các doanh nghiệp sẽ chia sẻ một số vấn đề về định vị thương hiệu và các xây dựng thương hiệu
Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu có thể hiểu là tổ hợp những hoạt động, nhằm tạo ra một sản phẩm nào đó. Sau đó, các cá nhân và đoàn thể sẽ cùng nổ lực để tạo nên hình ảnh riêng cho sản phẩm. Giúp sản phẩm đi vào nhận thức của khách hàng với ứng tượng tốt, cũng như giá trị sử dụng cao. Hay đơn giản là doanh nghiệp luôn liên tưởng đến thương hiệu mỗi khi nhìn thấy, như những gì đã được lan truyền trên thị trường.
Việc hình thành thương hiệu, cũng sẽ giúp cho khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường cao hơn. Nhất là trong thế giới nhan nhản nhiều mặt hàng hiện nay, nên việc định vị thương hiệu sẽ giúp đem đến hình ảnh sản phẩm định vị trong tâm trí người tiêu dùng. Tạo nên hình ảnh riêng biệt và ấn tượng về cả chất và lượng đối với người tiêu dùng.
Xây dựng hình ảnh ngay từ những điều cơ bản đầu tiên
Để có thể xây dựng hình ảnh, định vị thương hiệu lâu dài đối với người tiêu dùng thì hãy làm ngay từ đầu. Một sản phẩm được hình thành từ ý tưởng, do đó khi vừa ra ý tưởng dù là mẫu mã của bao bì cũng phải làm sao tạo nên điểm nhấn riêng. Cùng với đó chất lượng phải tuyệt hảo, cá tính và riêng biệt. Làm sao để khi khách hàng sử dụng thật ưng ý, nhưng nó cũng không hề giống với các thương hiệu đã có trên thị trường.
Định vị thương hiệu đến với khách hàng là điều nhiều doanh nghiệp luôn sử dụng, nhằm đem khả năng tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất đến với khách hàng cũng như là người tiêu dùng. Định vị thương hiệu có nhiều cách để bạn có thể áp dụng nhằm đem đến sự tiếp nhận nhanh đối với khách hàng.
Truyền thông: có thể nói, truyền thông là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất. Việc sử dụng truyền thông cũng có nhiều hình thức như truyền thông bằng các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình hay báo chí. Bên cạnh đó còn có thể thực hiện cùng với việc làm baner trên các địa điểm mua sắm, hay các chương trình đưa hàng hóa đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, dù sử dụng các phương thức nào đi chăng nữa thì chất lượng chính là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng lâu dài đối với khách hàng.
Định vị thương hiệu
Định vị thương hiệu cũng có thể dựa vào một số điểm đặt biệt sau đây của sản phẩm, nhằm đem đến sự hiệu quả trong công cuộc định vị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.
Định vị dựa vào chất lượng: Một sản phẩm muốn người dùng chọn lựa thì chất lượng luôn là yếu tố quan trọng. Một sản phẩm được định vị hiệu quả khi chất lượng hay cảm cảm nhận về chất lượng của sản phẩm khiến người tiêu dùng hài lòng và ưng ý nhất.
Định vị dựa vào giá trị: Người ta thường có câu “Tiền nào của nấy”. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào nhiều tiền mới là tốt nhưng tốt chắc chắn không hề nhỏ tiền. Một sản phẩm tốt phải có giá trị nhất định của nó.
Định vị dựa vào tính năng: Việc định vị thương hiệu dựa vào tính năng sử dụng của sản phẩm không còn là điều gì quá xa lạ. Điều này cũng đem đến sự tin tưởng hơn cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, nó cũng sẽ dễ dàng mất tác dụng nếu đối thủ tung ra những sản phẩm có chức năng mới và ưu việt hơn.
Định vị dựa vào mối quan hệ: Điều này đơn giản như bạn chơi golf, bạn thích sản phẩm áo thể thao của thương hiệu nào đó và bạn giới thiệu cho những người bạn chơi golf của mình. Những sản phẩm này tình cờ có được nguồn khách hàng cao cấp mà không cần quảng cáo quá nhiều.
Ngoài ra thì còn một số cách định vị khác như: định vị dựa vào mong ước; định vị dựa vào vấn đề, giải pháp; định vị dựa vào đối thủ; định vị dựa vào cảm xúc. Tất cả những cách này điều hướng đến khả năng định vị sản phẩm của mình đối với khách hàng, cũng như thị trường tiêu thụ hiện nay.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp

#chiasekienthuocquantrisanxuat

#tuvankienbach

#quantrisanxuat

#salegiaxuong

 

  Hỗ Trợ Doanh Nghiệp PR/Giới Thiệu Sản Phẩm Trên Group Facebook, Zalo Group, Youtube, Website, Fanpage Facebook, Instagram và TikTok.

1. Group Facebook tại đây

Group facebook chia sẻ kiến thức quản trị sản xuất

 

2. Zalo Group tại đây

Zalo group kiến thức sản xuất

 

3. Youtube tại đây

Youtube kiến thức quản trị sản xuất

 

4. Website tại đây

Website kiến thức quản trị sản xuất

 

5. Fanpage Facebook tại đây

Fan Page Facebook tư vấn kiến bách

 

6. Instagram tại đây

Instagram tư vấn kiến bách

 

7. TikTok tại đây

TikTok Kiến thức quản trị sản xuất

 

8. Zalo Group DEAL tại đây

Zalo Group Deal Kiến thức quản trị sản xuất

 

9. Group Facebook Sale Giá Xưởng tại đây

Group Facebook Sale Giá Xưởng Kiến Thức Quản Trị Sản Xuất

 

10. Twitter Kiến Thức Quản Trị Sản Xuất tại đây

Twitter Kiến Thức Quản Trị Sản Xuất

 

   Mọi chi tiết hoặc cần được hỗ trợ vui lòng Ms Vân - 0705223698 ( Zalo ) - Trưởng Ban Thư Ký.

kien-thuc-quan-tri-san-xuat

Tham gia Group Kiến thức Quản trị sản xuất để nhận được những tin tức mới nhất và có đồng đội luôn đồng hành, hỗ trợ!


Tin tức liên quan

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU
MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

MỘT SỐ CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM
TẦM QUAN TRỌNG CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM
NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?
NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Nhận diện thương hiệu là gì?
CÁCH GỌI TÊN CHO SẢN PHẨM
CÁCH GỌI TÊN CHO SẢN PHẨM

CÁCH GỌI TÊN CHO SẢN PHẨM
CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU
CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU
VAI TRÒ CỦA THƯƠNG HIỆU
VAI TRÒ CỦA THƯƠNG HIỆU

VAI TRÒ CỦA THƯƠNG HIỆU
DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý GÌ KHI THIẾT KẾ LOGO?
DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý GÌ KHI THIẾT KẾ LOGO?

DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý GÌ KHI THIẾT KẾ LOGO?

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng