TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ NHÀ CUNG CẤP

1. Chất lượng sản phẩm

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp đầu tiên dĩ nhiên là chất lượng sản phẩm. Để kéo khách hàng đến với cửa hàng của bạn nhiều lần thì sản phẩm có chất lượng tốt so với mặt bằng giá cả là điều vô cùng cần thiết. Trước khi tìm nhà cung cấp bạn nên đặt ra một số tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu mà họ cần đạt được. Và dĩ nhiên những tiêu chuẩn chất lượng này cần được thỏa thuận và cam kết trước khi bạn bắt đầu nhập hàng.

2. Tỷ lệ hàng hóa hư hỏng

Trong quá trình vận chuyển, hay nhập hàng, nhất là với số lượng lớn, thì việc hư hỏng là hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên bạn cần theo dõi số lượng, tỷ lệ hàng hàng hóa hư hỏng khi được giao đến. Thậm chí trong quá trình bán, bạn cũng nên quan sát thời gian hư hỏng của sản phẩm để biết chất lượng hàng hóa của nhà cung cấp đó tốt hay không.

Các tỷ lệ bạn cần lưu ý bao gồm tỷ lệ hàng hóa hư hòng trên mỗi đơn hàng, số lượng đơn có hư hỏng trên tổng đơn hàng của một kỳ, giá trị hàng hóa hư hỏng và tổng giá trị hàng hóa. Từ các số liệu này bạn có thể đánh giá đơn vị nào cung cấp hàng hóa chất lượng và ổn định nhất. Nếu trong quá trình theo dõi các số liệu này bằng sổ sách gặp nhiều khó khăn thì bạn có thể áp dụng phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm thời gian và công sức mà số liệu cũng chính xác hơn.

3. Thời gian giao hàng đúng hẹn

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của cửa hàng bạn. Bởi một khi nhà cung cấp không giao hàng đúng hẹn bạn sẽ không có sản phẩm bán cho khách điều này không chỉ khiến tụt giảm doanh thu mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng khách hàng và sự uy tín của cửa hàng bạn. Giám sát thời gian giao hàng từng đợt giúp bạn đánh giá chính xác năng lực và mức độ tin cậy của từng nhà cung cấp để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

4. Chính sách bảo hàng và dịch vụ khách hàng

Khi quyết định làm việc lâu dài với một nhà cung cấp nào đó bạn cũng cần lưu ý kỹ đến các điều khoản bảo hành sản phẩm, nguyên vật liệu từ nhà cung cấp. Khi có sự cố phát sinh khiến hàng hóa bị hư hỏng hay chất lượng không như cam kết thì dịch vụ tư vấn, giải quyết và bảo hành của nhà cung cấp như thế nào.  

5. Chi phí sản phẩm, điều khoản thanh toán

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp cuối cùng bạn cần lưu ý chính là chi phí sản phẩm và điều kiện thanh toán. Trong kinh doanh ai càng có lợi thế về chi phí đầu vào hàng hóa thì lợi nhuận càng cao, các kế hoạch bán hàng cũng đa dạng, dễ dàng thành công hơn. Do đó dĩ nhiên nhà cung cấp nào có giá sản phẩm thấp hơn với cùng chất lượng và dịch vụ như nhau thì nên chọn họ. Bên cạnh đó, buôn bán ai cũng cần nguồn vốn quay vòng, vậy nên bạn cũng có thể xem xét đến các nhà cung cấp cho phép chia nhỏ công nợ thành các đợt thanh toán khác nhau. 

nguồn: sưu tầm và tổng hợp

#tuvankienbach

#chiasekienthucquantrisanxuat

#chienluocvaquantrisanxuat

 

  Hỗ Trợ Doanh Nghiệp PR/Giới Thiệu Sản Phẩm Trên Group Facebook, Zalo Group, Youtube, Website, Fanpage Facebook, Instagram và TikTok.

1. Group Facebook tại đây

Group facebook chia sẻ kiến thức quản trị sản xuất

 

2. Zalo Group tại đây

Zalo group kiến thức sản xuất

 

3. Youtube tại đây

Youtube kiến thức quản trị sản xuất

 

4. Website tại đây

Website kiến thức quản trị sản xuất

 

5. Fanpage Facebook tại đây

Fan Page Facebook tư vấn kiến bách

 

6. Instagram tại đây

Instagram tư vấn kiến bách

 

7. TikTok tại đây

TikTok Kiến thức quản trị sản xuất

 

8. Zalo Group DEAL tại đây

Zalo Group Deal Kiến thức quản trị sản xuất

 

 

   Mọi chi tiết hoặc cần được hỗ trợ vui lòng Ms Vân - 0705223698 ( Zalo ) - Trưởng Ban Thư Ký.

kien-thuc-quan-tri-san-xuat

Tham gia Group Kiến thức Quản trị sản xuất để nhận được những tin tức mới nhất và có đồng đội luôn đồng hành, hỗ trợ!


Tin tức liên quan


Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng